Coutinho chính thức gia nhập Bayern, khoác áo số 10

Coutinho chính thức gia nhập Bayern, khoác áo số 10

Cụ thể, Coutinho cập bến sân Allianz Arena theo bản hợp đồng cho mượn từ Barcelona có thời hạn trong một năm với giá trị là 20 triệu euro kèm theo điều khoản mua đứt là 120 triệu euro. Ở đội bóng mới, anh vẫn sẽ nhận mức lương là 8.5 triệu euro/mùa.

Đáng chú ý, gia nhập Bayern, Coutinho sẽ thừa kế chiếc áo số 10 mà Arjen Robben để lại tại đội bóng xứ Bavaria. Anh được xem là sự thay thế xứng đáng cho ngôi sao người Hà Lan khi mà Robben đã rời Bayern vào cuối mùa bóng vừa qua.

Bayern Munich
Coutinho chính thức gia nhập Bayern Munich

Gia nhập Barcelona từ Liverpool với mức phí trị giá là 160 triệu euro, tuy nhiên, Coutinho đã không thể hiện được những gì tốt nhất của mình.  Anh lạc lõng trong lối chơi chung của gã khổng lồ xứ Catalan và bị không ít fan hâm mộ Barca chỉ trích vì phong độ tệ hại mà mình thể hiện.

Chính điều đó khiến cho Coutinho phải chịu muôn vàn áp lực tại Barcelona. Vì thế, sau khi gã khổng lồ xứ Catalan chiêu mộ thành công Antoine Griezmann ở kì chuyển nhượng mùa hè năm nay, Coutinho đã quyết định ra đi để tìm kiếm cơ hội cũng như là phong độ thực sự của mình.

Đến Bayern, Coutinho hoàn toàn có thể là nhạc trưởng trong lối chơi của Hùm xám với sự sáng tạo cùng khả năng dứt điểm đa dạng vốn có.

Dương Anh