Chuyên gia bóng đá Việt Nam kêu gọi ban lãnh đạo HAGL sa thải HLV trưởng

Chuyên gia bóng đá Việt Nam kêu gọi ban lãnh đạo HAGL sa thải HLV trưởng

Dù nhận được rất nhiều kỳ vọng song cho tới thời điểm này của mùa giải, HAL vẫn gây thất vọng lớn khi mới chỉ có 1 chiến thắng sau 3 vòng đấu tại V-League. Thất bại mới đây trước Hà Nội FC tiếp tục cho thấy bộ mặt bạc nhược của đội bóng chủ sân Pleiku.

Chứng kiến những gì đang xảy ra tại HAGL, rất nhiều chuyên gia bóng đá cũng bày tỏ sự thất vọng, đặc biệt là đối với HLV Lee Tae Hoon  – người được xem là nguyên nhân chính khiến đội bóng phố Núi không thể có được thành tích tốt trong quãng thời gian vừa qua.

Chia sẻ về vị chiến lược gia người Hàn Quốc, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải khẳng định: “Nếu HAGL sa thải HLV Lee Tae Hoon, điều này không bất ngờ và đã đến lúc rồi. Theo quan điểm của tôi, ông Lee Tae-Hoon không hiểu nhiều về bóng đá Việt Nam, về HAGL dù đã có 1 năm nắm quyền. Dấu ấn mà ông ấy tạo được gần như là con số 0. Dưới thời HLV này, những đứa trẻ nhà bầu Đức chơi không có đường nét gì nếu không muốn nói là rất tệ.

Chuyên gia bóng đá Việt Nam kêu gọi BLĐ HAGL sa thải HLV Lee Tae Hoon

HLV Lee Tae-Hoon không phải là HLV biết người biết ta, có những đánh giá đúng đắn về đối thủ. Ví dụ, ở trận gặp Hà Nội FC, ông ấy quá sai lầm khi dồn quân lên chơi tấn công ngay từ đầu. Chất lượng cầu thủ chủ nhà quá tốt nên dù hàng thủ có vắng một loạt trụ cột, cũng không cần ngoại binh, họ vẫn vững vàng và dễ dàng hóa giải các đường lên bóng của HAGL.

Thêm nữa, việc lựa chọn nhân sự và lối chơi cho HAGL bất hợp lý. HLV Lee Tae-Hoon muốn dùng bóng dài để tận dụng tốc độ của Văn Toàn. Đó là điều trái ngược với lối chơi của HAGL. Cách lựa chọn con người cũng không hợp lý”.

Với những phát biểu trên của ông Vũ Mạnh Hải, có thể thấy rằng nếu HAGL sa thải HLV Lee Tae Hoon vào thời điểm này, đó cũng không phải là điều quá bất ngờ.

Tuấn Điền