CĐV U23 Việt Nam bị AFC cảnh báo trước trận gặp U23 Triều Tiên

CĐV U23 Việt Nam bị AFC cảnh báo trước trận gặp U23 Triều Tiên

Trong 2 trận đấu của U23 Việt Nam tại Chang Arena, Buriram, nhiều cổ động viên Việt Nam mặc áo, đội mũ và sử dụng các dụng cụ cổ vũ có gắn logo của các công ty, doanh nghiệp không sở hữu quyền thương mại tại vòng chung kết U23 châu Á 2020. Trước hình ảnh này, AFC cho rằng họ đã vi phạm bản quyền thương mại và cảnh báo sẽ không chấp nhận các cổ động viên vào sân nếu tiếp tục tái diễn.

AFC khẳng định là đơn vị duy nhất sở hữu hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại của VCK U23 châu Á 2020. Vì vậy, liên đoàn bóng đá châu Á đã có những cảnh báo tới các cổ động viên Việt Nam trước thềm trận đấu với U23 Triều Tiên để họ không vi phạm vào những điều khoản của giải đấu.

U23 Viet Nam
CĐV U23 Việt Nam bị AFC cảnh báo

Ngoài ra, AFC cũng đã phát hiện người Việt Nam kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ trong khu vực sân thuộc về BTC địa phương. Vì thế, AFC khẳng định, các đơn vị, cá nhân không liên quan tới giải đấu không được tổ chức các hoạt động kinh doanh tại khu vực này nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của BTC địa phương.

U23 Việt Nam đang mong manh cơ hội đi tiếp, với 2 điểm sau 2 lượt trận. Nếu muốn có vé vào tứ kết, chúng ta cần đánh bại Triều tiên 2 bàn cách biệt đồng thời mong U23 Jordan và U23 UAE không hòa nhau có bàn thắng.

Dương Anh