Cầu thủ U16 Indonesia được huấn luyện với các câu lạc bộ châu Âu

Cầu thủ đội tuyển quốc gia U16 Indonesia được huấn luyện với các câu lạc bộ hàng đầu của châu Âu

Tiếp theo bước chân của ngôi sao Indonesia Egy Maulana Vikri hiện đang chơi cho Lechia Gdansk ở Ba Lan, một ngôi sao hứa hẹn nhất của đất nước Rendy Juliansyah đã quyết định thử vận ​​may của mình trong bóng đá châu Âu.

Soi kèo trực tiếp bóng đá Rendy, 16 tuổi, đã thi đấu cho Indonesia 14 lần ở cấp độ trẻ, đang tham gia một cuộc tập huấn tại châu Âu bắt đầu từ cuối tháng 12, và anh sẽ được huấn luyện ở nhiều câu lạc bộ khác nhau trên khắp châu Âu. Trong đó có câu lạc bộ Liga CD Leganes!

Rendy là một cầu thủ chủ chốt trong đội hình đội tuyển bóng đá quốc gia U16 Indonesia và là một phần của đội bóng trong giải vô địch AFC U16 2018 được tổ chức tại Malaysia vào tháng 9 và tháng 10. Anh đã giúp Indonesia vào tới vòng tứ kết của giải đấu, nơi họ thua Úc 3 – 2 mặc dù anh đã ghi bàn.

“Kế hoạch là để đi đến Leganes, Tây Ban Nha vào tháng Mười Hai. Tôi dự định cũng sẽ đào tạo ở các quốc gia khác, ”Rendy được trích lời nói trên phương tiện truyền thông địa phương. “Nhiều huấn luyện viên của tôi khuyên tôi nên thực hiện bước này vì nó sẽ giúp cải thiện trò chơi của tôi”, người chơi từ Kota Tangerang Selatan nói.

Rendy muốn được thi đấu ở châu Âu.

“Tôi biết bóng đá ở châu Âu tiến bộ hơn. Vì vậy, tôi muốn tìm kiếm trải nghiệm bên ngoài. Tại sao không đến Nhật Bản hay các nước châu Á khác? Nó chỉ xảy ra rằng một lời đề nghị tốt đến từ Tây Ban Nha đầu tiên, ”tiền đạo người hỗ trợ Persija Jakarta và Manchester United cho biết.

Và anh ta tin rằng việc mình thi đấu rất tốt với đội tuyển quốc gia đã làm anh ta cứng rắn hơn trên con đường đến châu Âu. “Các cuộc thi AFF và AFC đã mang lại cho tôi rất nhiều kinh nghiệm. Họ được theo dõi bởi hàng chục ngàn người và có áp lực chơi trước mặt những người hâm mộ, ” Rendy nói.

“Cũng trong các trận đấu AFC Championship ở Malaysia, các cổ động viên Indonesia đã tới sân cổ vũ cho đội bóng con cưng. Và đội bóng trẻ đến từ xứ Vạn đảo đã thi đấu rất tốt trước đối thủ như như U16 Iran, U16 Việt Nam, U16 Úc và U16 Ấn Độ. Đấy là những trải nghiệm tuyệt vời”, Rendy chia sẻ.

Những tin tức bóng đá khác sẽ liên tục được cập nhật tại Soi kèo.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bị phạt nặng vì hành vi đốt pháo của các cổ động viên quá khích.