Câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng FC dùng sân Mỹ Đình làm sân nhà

Câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng FC dùng sân vận động quốc gia Mỹ Đình làm sân nhà ở mùa bóng tới

Theo như báo chí đưa tin, sau khi được thăng hạng lên thi đấu tại giải Hạng Nhất quốc gia ở mùa bóng mới, câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng đã quyết định sử dụng sân vận động quốc gia Mỹ Đình làm sân nhà ở mùa bóng 2019.

Soi kèo bóng đá tối nay Cùng với Phố Hiến và An Giang, câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng là đội bóng thứ 3 được thăng hạng lên giải hạng nhất sau khi mùa bóng giải Hạng Nhì 2018 kết thúc. Ở trận đấu chung kết quyết định với đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho suất lên hạng thi đấu ở giải hạng Nhất là câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu, Phù Đồng FC đã xuất sắc vượt qua đối thủ để được thi đấu tại giải bóng đá hạng Nhất quốc ở tại mùa giải sang năm.

Đáng chú ý, Bà Rịa Vũng Tàu là đội bóng mạnh và được đầu tư lực lượng, sân bãi mạnh mẽ. Dẫu vậy, bằng tinh thần đoàn kết và chiến thuật thi đấu hợp lý, câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng đã cầm hòa  đối thủ trong thời gian thi đấu chính thức để rồi đưa trận đấu sang loạt luân cân não. Và trên những cú đá 11 mét đầy căng thẳng, câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng là đội bóng may mắn hơn khi giành chiến thắng để rồi được thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia ở mùa giải năm sau một cách hoàn toàn xứng đáng.

Dẫu vậy, một khi đã được lên chơi ở giải hạng nhất thì các câu lạc bộ sẽ phải có một sân vận động riêng nhằm thi đấu trên sân nhà và Phù Đổng FC đã đứng trước những nỗi lo về việc sử dụng sân vận động riêng. Tuy nhiên đội bóng này đã giải quyết được “tồn đọng” này. Mới đây, câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng đã có thông báo chính thức về việc sử dụng sân vận động mới, đó chính là sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Như vậy, ở mùa giải 2019, đội bóng này sẽ chính thức được thi đấu tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng.

Không chỉ Phù Đổng FC, rất có thể các đội bóng có trụ sở tại thủ đô như nhà đương kim vô địch V – League, câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và “tân binh” V – League Viettel cũng sẽ sử dụng sân vận động quốc gia Mỹ Đình làm sân nhà ở mùa giải mới. Lý do trên có nhiều đội sử dụng sân Mỹ Đình là bởi ở mùa giải năm sau, sân Hàng Đẫy sẽ chính thức được “tu sửa”, nhằm phục vụ nhu cầu của khán giả cũng như biến sân Hàng Đẫy trở thành một trong những sân vận động lớn trên thế giới.

Ngoài 3 đội bóng hạng nhì được thăng hạng lên thi đấu ở giải Hạng Nhất quốc gia là Phù Đổng FC, Phố Hiến và An Giang, giải hạng Nhất quốc gia 2019 còn có sự hiện diện của 9 đội bóng khác bao gồm câu lạc bộ bóng đá Huế, Hà Tĩnh, Long An, Tây Ninh, Đăk Lăk, Bình Định, Cần Thơ, Bình Phước và Đồng Tháp. Đội bóng vô địch giải hạng Nhất hiển nhiên được thăng hạng lên V – League, đội á quân sẽ thi đấu với câu lạc bộ đứng thứ 13 tại V – League trong trận play – off để tìm cái tên tiếp theo được thi đấu tại giải vô địch bóng đá cao nhất Việt Nam.

Thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có thêm “chất xúc tác” trước thềm U19 châu Á