Cậu bé hâm mộ Messi bị truy sát bởi họng sút của khủng bố

Cậu bé hâm mộ Messi bị truy sát bởi họng sút của khủng bố

Một cậu bé từng mặc chiếc áo bằng túi Nilon in số áo của Mess, và cậu đã được gặp thần tượng của mình. Những tưởng đó chỉ là tình yêu của cậu bé yêu bóng đá và yêu Messi nhưng tình yêu đó lại khiến cậu bị truy sát dưới họng súng của khủng bố.

Soi kèo bóng đá trực tuyến Hẳn những ai mê bóng đá còn nhớ câu chuyện về một cậu bé từng tự chế một chiếc áo cầu thủ bằng túi Nylon có in tên và số áo thi đấu của Messi bằng túi Nylon bằng bút dạ. Cậu bé với tình yêu cháy bóng với bóng đá và Messi đã vừa phải cùng với gia đình của mình rời bỏ quê hương, họ đã bị truy nã bởi bè lũ khủng bố Taliban. Chúng dọa rằng nếu tìm được cậu bé này sẽ giết cậu ngay tức khắc.

Murtaza Ahmadi năm nay lên 7 tuổi. Cậu bé từng gấy sốt trên thế giới khi mà cậu từng chụp ảnh khi mặc chiếc áo của Messi trên một đống đổ nát bởi tàn tích của chiến tranh, vùng đất Afghanistan đầy khói lửa. Ahmadi đã mặc một chiếc áo được làm bằng tsi Bild Nylon màu xanh dưng sọc và có in tên, số áo thi đấu của ngôi sao của Barcelona.

Bức ảnh này lan tỏa khắp toàn cầu với một mức độ khủng khếp, tất cả những quốc gia hâm mộ bóng đá đều chứng kiến bức ảnh đáng yêu của cậu bé. Đương nhiên, Linonel Messi cũng  nhìn thấy bức ảnh này . Anh đã nhờ quỹ vì trẻ em, từ thiện thế giới Unicef gửi một bưu phẩm đến nhà của cậu bé này,  trong bưu kiện đó là một lời mời cậu bé đến sân vận động Camp Nou xem Messi thi đấu và còn có một chiếc áo đấu chính hiệu do Messi từng mặt.

Cuối năm 2016, trong chuyến du đấu giao hữu hè của Barcelona, cậu bé này một lần nữa được Messi mời sang Quatar  để xem anh cùng các đồng đội thi đấu với đội tuyển quốc gia nước này . Messi cũng không quên tặng cho cậu bé chiếc áo đấu một chiếc áo đấu xịn nữa của Barcelona, trên chiếc áo đó có in tên của Messi và chữ ký của anh, một hình ảnh làm lay động trái tim hàng tỷ người hâm mộ bóng đá. Nhiều người còn bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm động trước Messi và mừng thay cho cậu bé.

Bức ảnh gây sốt của Ahmadi từng nổi tiếng khắp toàn cầu

Nhưng giấc mơ  hạnh phúc đó không kéo dài mãi mãi. Chủ nghĩa Sô-Vanh, bom đạn, chết chóc và những kẻ cực đoan đã biến bóng đá ở vùng Trunng Đông trở thành kẻ thù, Afghanistan trở thành đất nước đầy khói lửa, tử địa của những người dân lương thiện, bất kể ai yêu bóng đá đều trở thành “kẻ thù” cho những tay khủng bố khét tiếng, không nhân tính của Taliban. Chúng gieo giắc nỗi sợ, tra tấn những người yêu bóng đá bằng đủ hình thức. Thậm chí những người không bị chúng giết còn bị tra tấn, chịu sự đau đớn hằng ngày cho đến chết.

Và gia đình của Ahmadi cũng chỉ là nạn nhân của chiến tranh, nạn nhân của nòng súng khủng bố. Khi tình yêu bị bom đạn chèn ép, nó bỗng hóa thành éo le và bi thương. Lần thứ hai trong cuộc đời của gia đình Ahmadi, bị truy sát bới bè lũ khủng bố,  7 tuổi và gia đình cậu nhóc hứng chịu đến hai cuộc truy sát, cậu và gia đình phải sống cuộc sống xa xứ nếu như không muốn bị Taliban bắt được.

Mẹ của cậu bé nói rằng, nhóm khủng bố Talibanz đã gửi những thông điệp chết chóc đến gia đình của Almadi buộc họ phải rời xa căn nhà gắn bó với mình suốt hơn 30 năm ở Ghazi để tha phương cầu thực lên Kabui lánh nạn, bảo toàn tính mạng. Cũng cùng thời điểm này, hai năm trước, Ahmadi cùng gia đình cũng phải xa xứ đến một đất nước khác dưới sức ép kinh khủng của bom đạn. Nhưng lần đó, họ buộc phải quay về bởi phải vật lộn với cơm áo gạo tiền, không có việc làm, không kế sinh nhai.

Khi hình ảnh của Ahmadi nổi tiếng toàn cầu thì tình hình cũng không mấy trở nên khả quan. Tình yêu bóng đá của cậu bé đã thu hút sự chú ý của Talibanz. Những tay súng khét tiếng trong vùng biết được chuyện này đã gọi điện đến gia đình cậu bé và đe dọa:”  Chúng mày sẽ chết nếu như không giao nộp tất cả những gì Messi đã đưa cho chúng mày. Con trai chúng mày sẽ phải nạp mạng.”

Qúa sợ hãi trước những lời đe dọa. Gia đình của cậu nhóc đã phải đưa cậu rời khỏi quê hương ngay trong đêm, như những con chuột hoang lầm lũi bước đi trong tiếng súng. Họ không thể mang theo bất cứ tài sản nào. Lần chạy trốn này còn thê thảm hơn lần trước khi không chuẩn bị bất cứ thứ gì khi rời bỏ quê hương.

Cuộc sống của cậu bé hiện khá khó khăn khi giấc mơ được chơi bóng là điều xa xỉ

Khá đen đủi cho gia đình Ahmadi khi khu vực sinh sống của  gia đình cậu bé ở Ghazi lại thuộc khu vực mục tiêu chiến lược của Talibanz, giao tranh, bom đạn, tiếng súng ở đây chưa bao giờ chấm dứt. Không chỉ có gia đình Ahmadi mà hàng ngàn gia đình khác ở nơi đây cũng buộc phải  rời xa quê nhà.

Talibanz đã mở ra các cuộc giao tranh trong suốt 5 tháng ở Ghazi, chúng chiếm đóng các cứ điểm quan trọng và có rất nhiều người từ dân thường cho đến các lính cứu trợ, tình nguyện viên đã bị giết mỗi khi bị Talibanz phát hiện.

Những cậu bé như Ahmadi gần như phải chịu đựng một tuổi thơ quá đỗi khắc nghiệt. Việc chơi bóng trên bãi cát hay những con hẻm cũng là một giấc mơ xa xỉ, bởi Talibanz rất kị điều này, nếu chúng phát hiện gần như chỉ còn một sự lựa chọn, đó là cái chết.

Cá nhân Ahmadi chỉ luôn nhớ về ký ức được gặp Messi. Cậu nhóc chỉ muốn gặp lại thần tượng của mình:” Cháu muốn được gặp lại chú ấy, cháu muốn được cùng chú ấy chơi bóng”./

Robin Van Persie thời ở Arsenal – Anh ở lối nào trong tim tôi