Bùi Tiến Dũng sa sút phong độ: Vì đâu nên nỗi?

Bùi Tiến Dũng sa sút phong độ: Vì đâu nên nỗi?

Bùi Tiến Dũng là một trong những cầu thủ nổi bật nhất của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á, sau đó là ASIAD 2018. Tuy vậy sau khi trở về từ sân chơi châu lục, thủ thành sinh năm 1997 lại rất khó khăn để có được một vị trí ở CLB.

Hết Tiến Dũng khó khăn để có được một suất bắt chính ở FLC Thanh Hóa (CLB Thanh Hóa hiện nay), thủ thành sinh năm 1997 lại tiếp tục chật vật để được ra sân trong màu áo CLB mới là CLB Hà Nội.

bui tien dung
Bùi Tiến Dũng đã sa sút phong độ kể từ khi trở về CLB

Công bằng mà nói không phải là Dũng không có những cơ hội. Cả ở Thanh Hóa lẫn Hà Nội, HLV Nguyễn Đức Thắng và Chu Đình Nghiêm đều đã khá ưu ái anh. Mỗi lần trước đợt tập trung của các đội tuyển, các HLV đều trao cơ hội để thủ thành sinh năm 1997 thể hiện với thầy Park.

Nhưng mỗi lần được trao cơ hội là mỗi lần Tiến Dũng đem đến cho người hâm mộ những thất vọng. Sai lầm ở Cúp Quốc gia rồi mới đây nhất là vòng 10 V-League đã khiến cho niềm tin vào Dũng ngày càng mất đi.

Vậy thì lí do gì đã khiến cho một thủ thành hàng đầu Việt Nam bỗng chốc sa sút phong độ và thi đấu tệ hại đến thế?

Nguyên nhân đầu tiên là nguyên nhân chủ quan từ thủ thành sinh năm 1997. Tiến Dũng đang gặp chấn thương dai dẳng và thuộc vào hàng nguy hiểm với các thủ môn. Đó là chấn thương xoay khớp cổ tay.

Đây là chấn thương cần khoảng thời gian nhất định mới có thể hồi phục hoàn toàn. Vì thủ môn thường xuyên cản phá bóng nên cổ tay rất dễ bị ảnh hưởng. Và đó là lí do mà các HLV đã không mạo hiểm sử dụng anh.

Sau đó là nguyên nhân chủ quan. Việc chấn thương và ngồi ngoài lâu ngày đã khiến Dũng không có được cảm giác bóng tốt nhất. Vì vậy thủ thành này thường xuyên mắc sai lầm mỗi khi được trao cơ hội.

Và tất nhiên chẳng một HLV nào có thể tin tưởng một thủ thành thường xuyên có những sai lầm. Vì thế mà cơ hội cho Dũng ngày càng ít đi.

bui tien dung
Chấn thương và việc phải ngồi ngoài quá lâu đã khiến cho Tiến Dũng sa sút phong độ

Chấn thương dai dẳng, thi đấu thường mắc sai lầm và cũng không nhận được nhiều sự tin tưởng, Tiến Dũng đã đánh mất mình một cách nhanh chóng như thế.

Tuy vậy Tiến Dũng mới chỉ 22 tuổi, anh còn rất trẻ để có thể nỗ lực và cố gắng. Chắc chắn khi Dũng đủ nỗ lực, đủ cố gắng thì hào quang chắc chắn sẽ lại đến với anh.

An Phiêu