Bùi Thị Thu Thảo trở thành vận động viên xuất sắc nhất năm 2018

Bùi Thị Thu Thảo trở thành vận động viên xuất sắc nhất năm 2018

nbet

Nhà vô địch môn nhảy xa châu Á Bùi Thị Thu Thảo đã được vinh danh là vận động viên xuất sắc nhất Việt Nam năm 2018.

Soi kèo Thu Thảo nhận được 700 phiếu bầu từ các nhà báo quốc gia để vượt qua các ứng cử viên khác trong giải thưởng Vận động viên xuất sắc nhất quốc gia năm 2018.

Ngoài việc giành giải vô địch điền kinh châu Á môn nhảy xa , Thảo đã giành được vàng tại Đại hội thể thao châu Á vào tháng 8. Đó là một bước ngoặt cho không chỉ sự nghiệp của cô mà cả lịch sử của Việt Nam vì đây là giải vàng đầu tiên về điền kinh cho đất nước tại sự kiện.

Đứng thứ hai, cầu thủ bóng đá Nguyễn Quang Hải đã giành được 62 điểm. Anh là người chiến thắng Quả bóng vàng 2018 sau khi được bầu chọn là cầu thủ hay nhất Cup Liên đoàn bóng đá ASEAN trong thời gian Việt Nam chạy đến danh hiệu.

Vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng, người đã giành được một huy chương vàng Olympic trẻ và hai lần thi đấu châu Á cùng với các danh hiệu và kỷ lục của Đại hội thể thao quốc gia, đứng thứ ba với 462 điểm.

Trong khi đó, huấn luyện viên của Thảo Nguyễn Nguyễn Mạnh đã giành giải Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm. Ông được theo sau bởi Lê Văn Quang (chèo); Nguyễn Văn Hùng (pencak silat); Nguyễn Hoàng Vũ (bơi lội) và Trương Minh Sang (thể dục dụng cụ).

Trong bảng dành cho vận động viên khuyết tật, vận động viên bơi lội Võ Thanh Tùng không có đối thủ xứng đáng. Tùng, người đứng thứ hai trong hai năm trước, đứng đầu với 385 điểm. Anh thi đấu tại Para Games châu Á và giành được ba huy chương vàng và một bạc cùng với ba kỷ lục.

Xét về huấn luyện viên của các vận động viên khuyết tật, huấn luyện viên bơi lội Bùi Thanh Tâm được mệnh danh là huấn luyện viên hàng đầu, với Nguyễn Hồng Phúc (điền kinh) và Bùi Quang Vũ (cờ vua) thứ hai và thứ ba.

Cuộc bầu chọn quốc gia cho các vận động viên và huấn luyện viên tốt nhất được tổ chức hàng năm. Nó được tổ chức bởi tờ báo Thảo Thao Việt Nam (Thể thao Việt Nam) với sự hỗ trợ của Cục Thể thao Quốc gia.

Bóng đá trong ngày giáng sinh, khúc vỹ thanh của Ngoại Hạng Anh

nbet
sv88
sv88