Bóng đá Việt Nam nhận chỉ tiêu giành vàng SEA Games 2 kỳ liên tiếp

Bóng đá Việt Nam nhận chỉ tiêu giành vàng SEA Games 2 kỳ liên tiếp

Ngay sau khi ngồi vào “ghế nóng” để chèo lái “con thuyền” mang tên U23 Việt Nam, ông Lee Lee Young Jin đã được VFF gửi “tối hậu thư”, yêu cầu phải vô địch 2 kỳ SEA Games liên tiếp. Đó là SEA Games 30 năm 2019 và SEA Games 31 năm 2021 được tổ chức tại Việt Nam.

Chỉ tiêu giành tấm huy chương vàng SEA Games thực ra cũng không phải là chỉ tiêu quá lớn lao đối với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, với một người mới “chân ướt chân ráo” như ông Lee, đây sẽ là áp lực không hề nhỏ với “tân thuyền trưởng” U23 Việt Nam. Nhất là khi Việt Nam vẫn chưa một lần vô địch SEA Games kể từ năm 1959. Ngoài ra, việc bóng đá Việt Nam đang đạt những thành tích hết sức vang dội dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo khiến áp lực giành cho ông Lee là không hề nhỏ.

VFF hoàn toàn có cơ sở để đặt niềm tin vào huấn luyện viên Lee Young Jin. Ông là “cánh tay phải” đắc lực của huấn luyện viên Park Hang Seo, sát cánh cùng thầy Park trong các chiến tích Á quân U23 châu Á, tốp 4 ASIAD, “bá chủ” AFF Cup và lọt vào tốp 8 đội mạnh nhất Asian Cup của đội tuyển U23 cũng như đội tuyển quốc gia Việt Nam trong vòng 1 năm qua. Ngoài ra, ông từng là cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc và từng dẫn dắt nhiều đội bóng mạnh tại K.League. Chính vì thế, chuyên môn của ông Lee là vấn đề không cần phải bàn cãi quá nhiều.

Đội tuyển U23 Việt Nam được giao nhiệm vụ vô địch SEA Games 30 và SEA Games 31.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam hoàn toàn đủ cơ sở để đặt niềm tin vào đội tuyển U23 Việt Nam. Dẫu huấn luyện viên Park Hang Seo không trực tiếp cầm quân tại SEA Games nhưng ông thầy người Hàn Quốc vẫn là cố vấn cấp cao của ông Lee. Quãng thời gian SEA Games diễn ra cũng là lúc mà vòng loại World Cup 2022 của năm 2019 kết thúc. Chính vì thế, cặp đôi Park – Lee hoàn toàn có thể kết hợp với nhau để “làm mưa làm gió” tại SEA Games.

Chưa dừng lại ở đó, những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Tiến Linh hay Hà Đức Chinh, Thành Chung vẫn đủ tuổi để tham dự SEA Games 30. Với dàn cầu thủ ngôi sao này, đội tuyển U23 Việt Nam đủ sức chinh phục SEA Games 30, thậm chí là không để lọt lưới bất kỳ bàn thua nào.

Trong buổi họp mới đây, hội đồng huấn luyện viên quốc gia và liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã nhấn mạnh rằng đội tuyển U23 Việt Nam cần vô địch SEA Games 30. Đây không chỉ là chỉ thị của VFF mà còn là chỉ thị của bộ trưởng bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch. VFF cũng khẳng định rằng họ đã cân nhắc rất kỹ để đưa ông Lee nắm quyền U23 Việt Nam thay cho thầy Park.

Cũng trong buổi họp, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn được giao chỉ thị tìm kiếm các tài năng trẻ tranh tài tại các giải U19 Đông Nam Á, U19 châu Á để hướng tới SEA Games 31 được tổ chức ngay tại Việt Nam.