BLV Quang Huy giải thích lý do bầu Đức phản đối quyết định của VPF

BLV Quang Huy giải thích lý do bầu Đức phản đối quyết định của VPF

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã gửi công văn tới các CLB tại V-League xin ý kiến về việc tổ chức giải đấu sẽ tập trung thi đấu ở phía Bắc. Thay vì gửi ý kiến như các đội còn lại thì bầu Đức phải mở đầu cho những phát ngôn gây sốc của mình trong năm 2020 bằng việc tuyên bố sẽ không trả lời VPF.

Thậm chí Chủ tịch CLB HAGL còn lên tiếng chỉ trích năng lực lãnh đạo của VPF. Ông luôn cho rằng vào lúc này điều cần làm là chung tay chống dịch chứ không phải lo bàn chuyện bóng đá trở lại.

Nói về vấn đề này, BLV Quang Huy mới đây đã giải thích lý do bầu Đức phản đối quyết định họp trực tuyến của VPF và đưa giải đấu trở lại đá tập trung ở khu vực phía Bắc.

Bầu Đức đang có cái lý riêng của mình

“Mọi người đều có cái lý riêng của mình với những cách phản ứng khác nhau. Anh Đức có lẽ đã quá lo lắng cho cầu thủ của mình”, BLV Quang Huy nhận định.

“Nhiều đội bóng Việt Nam có ngân sách eo hẹp, đang đứng trên bờ vực phá sản vì không đá được. Mỗi người đều có lý. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm cần sự sẻ chia”

Thực tế quan điểm của phía HAGL không phải không có lý, khi một chuyện quan trọng như kế hoạch tổ chức thi đấu lượt đi V-League cần sự họp mặt bàn bạc cụ thể, chứ không phải thông qua hình thức bỏ phiếu trực tuyến. Và thời điểm này thì chắc chắn không thể họp trực tiếp, nên phải chờ hết dịch mới bàn được. Trong khi đó VPF và các đội bóng khác cũng lo lắng bởi nếu hủy giải thì rất có thể đội bóng sẽ lâm vào tình trạng khó khăn bởi phải bồi thường các hợp đồng đã ký trước đó.

Phong Trần