Bình Định ở lại giải hạng Nhất vì lí do bất ngờ

Ngay trước thềm giải hạng Nhất 2019 diễn ra, CLB Bình Định đã xin rút khỏi giải do gặp khó về tài chính. Thông tin này đã được thông báo với ban huấn luyện, các cầu thủ của CLB và cả giới truyền thông.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cụ thể là Phó chủ tịch Cao Văn Chóng, đã có trao đổi, làm việc với lãnh đạo Sở Văn Hóa-Thể Thao Bình Định để nắm bắt tình hình.

binh dinh
Bình Định đã xin rút khỏi giải hạng Nhất vì khó khăn tài chính

Trong buổi làm việc, Bình Định đã trình bày những khó khăn của đội bóng và VFF cũng đã đưa ra những giải pháp để giải quyết vấn đề.

Sau những trao đổi hết sức chân thành, VFF đã cùng Bình Định giải quyết và đội bóng đất Võ chắc chắn sẽ góp mặt tại hạng Nhất 2019 và không rút lui như thông tin trước đó.

Theo đó, về mặt tài chính Bình Định sẽ đảm bảo được nguồn tối thiểu để duy trì một đội chơi ở hạng Nhất.

Không chỉ tài chính mà Bình Định còn nhận được sự hỗ trợ về mặt nhân sự. CLB Becamex Bình Dương đã đồng ý tăng cường nhân sự cho đội bóng đất Võ với nguồn cầu thủ vừa tham dự vòng chung kết U19 Quốc gia 2019.

binh dinh
Bình Định đã nhận được nhiều sự giúp đỡ để ở lại giải hạng Nhất

Với sự hỗ trợ về cả tài chính và nhân lực, Bình Định hoàn toàn có thể yên tâm ở lại hạng Nhất và toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho mà giải mới.

Đây là một nỗ lực rất lớn từ cả VFF và đội bóng đất Võ. Trước đó vào năm 2014, Bình Định cũng đã một lần bỏ giải do thiếu kinh phí hoạt động. Phải đến mùa giải 2018 sau khi bắt đầu trở lại từ hạng ba, đội bóng giàu truyền thống này mới quay trở lại hạng nhất.

An Phiêu

 

Bình luận Facebook