“Bị loại ở Cúp C1 không phải là lợi thế cho Man City ở Premier League”

Manchester City đã bị loại một cách đầy cay đắng trước Tottenham Hotspur ở trận tứ kết lượt về UEFA Champions League cho dù đã có được thắng lợi với tỷ số 4-3. Khi mục tiêu ăn 4 đã không còn, Man City chỉ còn có mục tiêu Premier League và FA Cup để phấn đấu từ giờ cho đến cuối mùa giải.

Tuy không còn bận tâm với những trận cầu tại đấu trường danh giá nhất Châu Âu, HLV Pep Guardiola vẫn cho rằng đây không phải là lợi thế cho Manchester City trong những vòng đấu cuối cùng của cuộc đua tới ngôi vị vô địch Premier League ở mùa giải năm nay.

“Cuộc chiến đến ngôi vô địch sẽ thực sự nóng lên vào ngày mai, và đây là cuộc chiến của chúng tôi”, Pep Guardiola chia sẻ.

Pep không cho rằng bị loại ở Champions League là lợi thế cho Man City

“Tôi đồng ý rằng quãng thời gian tháng 11 và tháng 12 chúng tôi phải chơi nhiều trận hơn, với các đấu trường khác nhau như FA Cup hay Carabao Cup. Lúc đó chúng tôi vẫn thi đấu tốt và không hề có bất kỳ khó khăn nào, vậy nên bây giờ được thi đấu ít hơn cũng không hẳn là một lợi thế”.

Manchester City dù đang thi đấu ít hơn Liverpool 1 trận tuy nhiên khoảng cách giữa hai đội bóng dẫn đầu chỉ là 2 điểm và thầy trò Pep Guardiola vẫn có quyền tự quyết ở những vòng đấu cuối. Vướng mắc duy nhất với đội bóng thành Manchester là lịch thi đấu của họ khá nặng mà khởi đầu là Tottenham vào ngày thứ 7 này.

Quốc Khánh