Barcelona đạt thoả thuận 5 năm với Lautaro Martinez

Barcelona đạt thoả thuận 5 năm với Lautaro Martinez

Lautaro Martinez là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Barcelona ở mùa hè năm nay khi gã khổng lồ xứ Catalan xem chân sút người Argentina như phương án thay thế cho Luis Suarez – người đã luống tuổi và đang xuất hiện nhiều ảnh hưởng bởi tuổi tác.

Trong khi đó, các ngôi sao tấn công khác như Philippe Coutinho hay Ousmane Dembele liên tục gây thất vọng. Bởi vậy, Barcelona tin rằng Martinez sẽ giúp chia lửa cùng Messi với Griezmann đồng thời tạo ra bộ ba đáng sợ mới của CLB trong mùa giải năm sau.

Mới nhất, theo nguồn tin từ Sport (TBN) – trang báo thân với Barcelona khẳng đinh chân sút người Argentina đã đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm cùng với đội bóng xứ đấu bò. Ở TBN, anh sẽ nhận mức lương là 12 triệu euro/mùa (Bao gồm cả tiền thưởng).

Barcelona đã đạt thỏa thuận 5 năm với Lautaro Martinez

Đây rõ ràng là một bước tiến dài với Barcelona trong thương vụ chuyển nhượng bom tấn này. Dù vậy, vấn đề còn lại với ban lãnh đạo đội bóng là họ cần thuyết phục Inter Milan – đội bóng chủ quản của Lautaro Martinez về mức phí.

Hiện tại, để có thể sở hữu chân sút người Argentina, nhà đương kim vô địch La Liga cần phải bỏ ra khoản tiền trị giá lên tới 111 triệu euro phí giải phóng hợp đồng của cầu thủ này. Barcelona muốn trả 60 triệu euro cộng thêm bộ đôi Arturo Vidal và Nelson Semedo, tuy nhiên, dù rất thích 2 cầu thủ nói trên song HLV Antoinio Conte vẫn muốn nhận được số tiền đủ 111 triệu euro.

Đây sẽ là vấn đề nan giải đối với Barcelona trong quãng thời gian tới để có thể thuyết phục ban lãnh đạo Inter sớm nhượng lại chân sút người Argentina. Cũng theo tờ Sport (TBN), nếu không chấp nhận trả 111 triệu euro, gã khổng lồ xứ Catalan cần bỏ ra ít nhất là 80 triệu euro cộng thêm các điều khoản khác.

Dương Anh