Báo Thái đau đớn khi đội nhà bị loại từ vòng bảng

Báo Thái đau đớn khi đội nhà bị loại từ vòng bảng

Ở lượt trận thứ 4 bảng B U18 Đông Nam Á, U18 Thái Lan đã xuất sắc cầm hòa thành công đội chủ nhà U18 Việt Nam.

Như vậy sau 4 lượt trận, U18 Thái Lan mới chỉ có được 2 điểm với 2 trận hòa và hệ số -3. Kết quả này đồng nghĩa với việc U18 Thái Lan đã bị loại khỏi giải đấu mặc dù lượt trận cuối vẫn chưa diễn ra. Đây là một cú sốc lớn với truyền thông và người hâm mộ Thái Lan.

U18 Thái Lan
U18 Thái Lan đã chính thức bị loại sau trận hòa Việt Nam

Sau khi trận đấu với U18 Việt Nam kết thúc, truyền thông xứ sở Chùa Vàng đã đồng loạt đưa tin về thất bại của đội nhà tại U18 Đông Nam Á.

Truyền thông Thái đã dùng rất nhiều lời lẽ nặng nề để nói về thất bại của các cầu thủ trẻ. Tất cả đều cho rằng đây là thất bại đau đớn nhất của bóng đá trẻ Thái Lan trong 14 năm qua. Thậm chí, tờ Siam Sport đã nghĩ về kịch bản tồi tệ nhất, khi U18 Thái Lan bị loại mà không giành được bất kì chiến thắng nào:

“Đây là thất bại đau nhất trong 14 năm qua của các lứa trẻ Thái Lan. Chúng ta đã 5 lần vô địch U18/U19 Đông Nam Á nhưng lại bị loại ngay từ vòng bảng, không có chiến thắng nào và mới chỉ giành được 2 điểm.

Nếu không thắng U18 Malaysia ở trận đấu cuối, U18 Thái Lan sẽ tạo nên “lịch sử” khi lần đầu bị loại ở vòng bảng giải Đông Nam Á với vị trí cuối cùng và không thắng nổi trận nào. Chưa bao giờ một đại diện của Thái Lan lại có thành tích tệ đến vậy. Năm 2004, U19 Thái Lan cũng bị loại, nhưng vẫn đứng thứ hai với 6 điểm”.

U18 Thái Lan
Truyền thông Thái đau đớn trước thất bại của đội nhà

Ở lượt trận cuối cùng, U18 Thái Lan nhiều khả năng sẽ phải nhận thêm một trận thua, khi chạm trán U18 Malaysia. Dù sở hữu ngôi đầu bảng, Malaysia vẫn rất cần một chiến thắng trước Thái Lan để chắc chắn có vé đi tiếp. Bởi nếu thua hoặc hòa, họ có thể sẽ mất vé vào tay U18 Việt Nam.

An Phiêu