Báo Hàn bênh vực thầy Park, chỉ trích lối chơi của HLV Thái Lan

Báo Hàn bênh vực thầy Park, chỉ trích lối chơi của HLV Thái Lan

Trong trận ra quân vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đã cầm chân nhau với tỉ số 0-0. Đây là một kết quả chấp nhận được với thầy trò HLV Park Hang Seo vì phải thi đấu trên sân khách, trong khi đó ông Akira Nishino tỏ ra không hài lòng.

Trong phát biểu mới đây, nhà cầm quân người Nhật đã chỉ trích lối chơi của đội tuyển Việt Nam:

“Tình huống đó xảy ra trước mắt tôi, tôi nghĩ rằng cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đã cố tình ăn vạ và kéo dài thời gian. Vì vậy tôi đã có nói một vài điều không hay với cậu ấy bằng tiếng Nhật. Sau đó, tôi bảo mau đứng dậy để trận đấu có thể tiếp tục.

Theo tôi nhận thấy, ở một số quốc gia mà bóng đá không ở mức cao nhất, thời gian của 1 trận đấu thực tế sẽ ít hơn 90 phút. Thực sự họ chỉ thi đấu trong 50 đến 60 phút mà thôi. Ở các quốc gia phát triển, các cầu thủ sẽ cố gắng từng giây để đem về hiệu quả.

Nhưng tại đây, tôi không thể hiểu được cách chơi bóng của họ. Bóng đá sẽ không thể phát triển nếu tồn tại những cầu thủ thiếu chuyên nghiệp như vậy”.

Trước sự việc này, tờ báo Hàn Quốc, New Chosun đã lên tiếng bênh vực thầy Park đồng thời bóc mẽ HLV Akira Nishino:

“HLV Park Hang Seo không phải là người ủng hộ lối chơi kéo dài thời gian. Thật ngạc nhiên khi những lời chỉ trích ông Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam lại đến từ HLV Akira Nishino, người thường xuyên yêu cầu đội tuyển Nhật Bản kéo dài thời gian ở các trận đấu tại World Cup 2018.

Minh chứng rõ ràng nhất là lối chơi của Nhật Bản trong chiến thắng 1-0 trước Ba Lan. Họ lọt vào vòng knock out sau khi giành được 1 trận thắng, 1 trận hòa và để thua 1 trận. Đám đông tại SVĐ liên tục la ó các cầu thủ Nhật Bản, tuy nhiên ông Akira Nishino vẫn lựa chọn lối chơi như vậy cho các cầu thủ.

Công bằng mà nói HLV Akira Nishino đã gây chấn động thế giới, tuy nhiên với lối chơi không được nhiều sự ủng hộ, ông vẫn phải nói lời chia tay đội tuyển Nhật Bản dù thành tích lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2018 là hết sức ấn tượng”.

Truyền thông Hàn Quốc đã bênh vực thầy Park và chỉ trích lối chơi HLV Thái Lan

Rõ ràng, chiến lược gia người Nhật đang muốn chơi đòn tâm lý với đội tuyển Việt Nam trước cuộc tái đấu giữa 2 đội vào tháng 11 tới, khi Thái Lan hành quân đến sân vận động Mỹ Đình của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Khó khăn rất lớn đang chờ đón đội bóng xứ sở Chùa Vàng khi đội tuyển Việt Nam vẫn đang giữ thành tích bất bại trước các đối thủ Đông Nam Á dưới thời HLV Park Hang Seo.

An Phiêu