Arsene Wenger và những vấn đề còn tồn đọng với Arsenal

Arsene Wenger và những vấn đề còn tồn đọng với Arsenal

Huấn luyện viên huyền thoại của Arsenal- Wenger đã ra đi. Nhưng ông vẫn còn đó những vấn đề còn đọng lại với Arsenal mà chưa thể giải quyết hết.

Soi kèo nhận định Những vấn đề mà Wenger nên chịu trách nhiệm.

Đào tạo trẻ: Bao năm qua chưa có 1 cầu thủ nào được Wenger cho ra lò ở mức độ ai cũng thèm muốn, những cầu thủ như Iwobi, Bellerin, Niles, thì không thể lên được nữa dưới thời Wenger .

Cazola chấn thương : Không tìm ra cầu thủ thay thế dù gần 2 năm nay, chưa có ai tiệm cận đẳng cấp của chàng lùn này. Trong khi đem về một Xhaka luôn “bóp đồng đội” nhưng ko thấy cải thiện, vẫn tin tưởng mù quáng.

Walcot, Wellbeck, Elneny, Coquenlin, Clum Chamber, Mertesaker, Holding: Khi ra sân thì y như rằng, ko mắc sai lầm này thì sẽ có sai lầm khác, nói chung luôn mang cảm giác lo sợ cho người xem. Nhưng vẫn cứ muốn họ phát triển, vẫn muốn họ thành những siêu sao, tôi nói thật điều đó là không khả thi.

Lacazette: Là điểm sáng hiếm hoi sau Sanchez nhưng mình có cảm giác Wenger ko thể biến ông này lên một tầm cao hơn nữa, dứt điểm, chạy chổ, phối hợp đều ổn, so với Morata, Lukaku thì anh này theo mình ngon hơn.

Còn cả tá các vấn đề mà Wenger phải chịu trách nhiệm

Ramsey : Mình thích lối chơi anh này nhất, nhưng ko hiểu sao chưa lên được, chắc gặp ko đúng thầy, Wenger chưa đủ trình để đưa anh chàng này lên siêu sao, nên cứ tàn tàn hoài, tiếc quá tiếc.

Musafi + Koscienlny + Moreal : Chơi tương đối ổn nhưng đã ở giới hạn rồi, muốn hay hơn nữa cũng không được. Ko thể như Pep biến “otamendi” 30t mà vẫn có thể hay lên nữa. Khi 1 trong 3 ông không đá được thì y như rằng ko thủng lưới mới la. Mà chẳng thấy mua ai thay thế, ngoài 3 ông tướng Holding, Debuchy, Mertesaker phá nát tim người hâm mộ.

Ozil + Sanchez + Cech:Trước khi đến Arsenal đã đẳng cấp rồi, nhưng bao năm qua vẫn vậy chưa phát triển lên được tý nào, đâu đó Sanchez có lên nhưng đó chỉ là sự nỗ lực của anh, chứ đóng góp Wenger là con số 0. Năm sau lại mất luôn.

Wilshere : Thì ngoài sự nhiệt tình muốn cống hiến thì chẳng có gì để hy vọng ở anh chàng này, muốn lên nữa thì đổi HLV hoặc tìm chỗ khác sẽ hay hơn.

Oliver Giroud : Thì bao năm qua vẫn vậy muốn hơn nữa cũng không được.

Xhaka: Tiếc ông này, chuyền xa tốt, đánh chặn tốt sút xa cũng ok, nhưng hơn 1 năm ở Arsenal vẫn không lên được, riêng tôi thấy ông này, nếu vô tay HLV thì đã lên từ lâu, chứ ko phải chuyên đi bóp Team thế này.

Kolasinac : Lúc mới về đối thủ còn lạ chưa bắt bài, chơi rất hay nhưng thời gian này ko có sự chỉ bảo, nên từ từ sẽ chững lại rồi cứ thế mà không biết mình đã dở đi từ khi nào.

Còn những ông ko nhắc tới thì tôi xin lỗi luôn, kiếm chỗ khác mà đầu quân.

Đó là ý kiến cá nhân : Còn những bạn nào nói chính sách câu lạc bộ nên xem lại tý, bởi vì CLB không keo đến nỗi để mua về những cầu thủ tầm khá đâu.

Nếu chúng ta có một Allegri, Ancelotti, Pep, Pochectino… Thì những cầu thủ tôi nêu trên biết đâu giờ đã có giá hơn 100 củ rồi. Vì tiềm năng của họ là rất lớn Wenger luôn có con mắt nhìn người tốt, nhưng ko thể biến họ thành siêu sao .

Arsenal: Một ngày thật khác và góc trấn an cho “pháo thủ”