5 đội bóng có số đường chuyền ít nhất AFF Cup 2018

5 đội bóng có số đường chuyền ít nhất AFF Cup 2018

Bóng đá là một môn thể thao đồng đội và một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bộ môn này đấy chính là các đường chuyền bóng. Giai đoạn vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018 đã kết thúc, kính mời quý độc giả cùng các chuyên gia Xem Kèo điểm qua các đội bóng có số đường chuyền ít nhất AFF Cup 2018.

1. Lào (759 đường chuyền)

Đội tuyển bóng đá Lào đã tham gia giải đấu AFF Cup 2018 với tư cách là một trong những đội bóng yếu nhất khu vực Đông Nam Á. Đúng vậy, đội bóng xứ triệu voi đã không thể làm nên bất ngờ nào trong giải đấu này khi họ kết thúc giải đấu của mình mà không giành chiến thắng nào trong bảng A.

Dẫu vậy, Lào cũng được an ủi phần nào khi ghi được 3 bàn thắng ở vòng bảng, đó là các bàn thắng ghi vào lưới Myanmar, Malaysia và Campuchia. Đáng chú ý, trong suốt 4 trận đấu tại vòng bảng AFF Cup, đội tuyển Lào chỉ tung ra được 759 đường chuyền chính xác, thấp nhất giải đấu.

2. Đông Timor (1172 đường chuyền)

Timor Leste đã tham gia giải đấu AFF Cup với tư cách là một trong những đội bóng lót đường ở khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên, mặc dù phải nhận thẻ đó và kết thúc giải đấu mà không thể giành bất kỳ chiến thắng ở bảng B, họ đã cho thấy sức mạnh của họ đã được tăng lên đáng kể khi ghi bàn ở 3 trên tổng số 4 bàn thắng tại vòng bảng. Chỉ duy nhất Thái Lan à không để Đông Timor chọc thủng lưới.

Nói về số lần chuyền bóng chính xác, Đông Timor chỉ tung ra 1172 đường chuyền chính xác. Đội bóng là chỉ xếp trên Lào về số lần chuyền bóng thành công.

3. Singapore (1,304 đường chuyền)

Đội tuyển Singapore đã chính thức bị loại tại AFF Cup 2018 sau khi để thua 0 – 3 trước Thái Lan. Một trận thua 1 – 0 trước Philippines ở Bacolod (trận đấu thứ hai của họ ở bảng B) cùng với trận thua trước Thái Lan đã chấm dứt giấc mơ của “những chú sư tử tại AFF Cup 2018”.

Nhưng điều thú vị trong phong cách chơi của Singapore là sự thẳng thắn của họ trong cách tiếp cận của họ. Tuy nhiên, đội bóng này có số đường chuyền chuẩn xác là 1304 đường chuyền, thấp thứ 3 tại giải bóng đá vô địch Đông Nam Á.

đặt họ ở vị trí thứ ba khi được chú ý đến số lượng đường chuyền ít nhất trong vòng bảng của cuộc thi. Những người tung ra nhiều đường chuyển thành công nhất cho Singapore đấy chính là tiền vệ Izzdin Shafiq (169 đường chuyền) và Safuwan Baharuddin (162 đường chuyền) xếp hạng thứ 24 và 26 tương ứng trong các lần chuyền cá nhân được thực hiện.

4. Thái Lan (1614 đường chuyền)

Soi kèo bóng đá Đội duy nhất  lọt vào bán kết xuất hiện trong danh sách của chúng tôi đấy là đội tuyển Thái Lan. Thật kỳ lạ khi Thái Lan là 1 trong những ứng cử viên cho chức vô địch AFF Cup lại chỉ có số đường chuyền nhiều hơn Lào, Đông Timor và Singapore.

Theo thống kê, 1614 đường chuyền của họ đứng chỉ đứng thứ bảy tại AFF Cup 2018. Nhưng mặc dù số lượng tương đối thấp trong vấn đề chuyền bóng, cần lưu ý rằng họ có số bàn thắng nhiều nhất khi ghi được 15 bàn thắng tại vòng bảng AFF Cup.

5. Indonesia (1660 đường chuyền)

Indonesia đã có một chiến dịch AFF Cup năm 2018 đáng quên, đội bóng này bị loại khi chỉ giành 1 chiến thắng ở vòng bảng. Khi nói đến việc chuyền bóng, đội bóng xứ Vạn đảo cũng chỉ đứng ở nửa dưới của bảng xếp hạng, ở vị trí thứ sáu Đông Nam Á.

1660 đường chuyền của họ có số lượng lớn tới từ hàng tiền vệ và hậu vệ với tiền vệ Evan Dimas (231 đường chuyền) và trung vệ Hansamu Yama (đường chuyển). 2 cầu thủ này dẫn đầu số liệu thống kê khi có 27% tổng số lượt chuyền của đội.

Xem Kèo sẽ cập nhật thêm thông tin.

Tốp 5 đội có nhiều cú dứt điểm nhất ở vòng bảng AFF Cup 2018