5 điểm nhấn đáng chú ý trong trận Thái Lan 1 – 1 UAE

5 điểm nhấn đáng chú ý trong trận Thái Lan 1 – 1 UAE

Thái Lan đã xuất sắc tiến vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 sau trận hòa 1 – 1 trước UAE. Dưới đây là những điểm nhấn đáng chú ý từ trận đấu này.

UAE tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài

Soi kèo bóng đá Đội chủ nhà không thể hiện tốt nhất trong hai trận đấu đầu tiên của họ nhưng khi giải đấu tiến triển, họ đã tiến bộ gấp 10 lần. Như đã thấy rõ từ màn trình diễn của họ trong hiệp hai trước Ấn Độ, UAE đang trên đường trở lại với phong độ tốt nhất.

Và chỉ sau bảy phút trong trận đấu với Thái Lan, chủ nhà UAE đã có bàn thắng mỏ tỷ số do công của Ali Mabkhout. Họ giữ áp lực trong hầu hết cả trận đấu và rõ ràng là đội chơi tốt hơn cho đến khi Thái Lan gỡ hòa.

Thái Lan tiếp tục cố gắng

Mặc dù UAE ghi được bàn thắng từ khá sớm và rõ ràng là đội tốt hơn trong hiệp một, Thái Lan đã không ngừng cố gắng để ghi bàn thắng san hòa cách biệt. Trong khi Adisak Kraisorn là người đầu tiên “kiểm tra” tài năng của Khalid Essa, thì Thitipan Puangchan là người có bàn gỡ hòa.

Trong khi đó là một bàn thắng may mắn, họ đã cố gắng hết sức và xứng đáng để có được 1 điểm trong trận đấu.

Thái Lan đủ điều kiện loại trực tiếp lần đầu tiên sau gần 50 năm chờ đợi

Lần cuối cùng “những chú Voi chiến đấu” lọt vào vòng đấu loại trực tiếp của Asian Cup là vào năm 1972. Họ đã lọt vào bán kết sau đó họ thua Hàn Quốc trên chấm phạt đền.

Mặc dù họ có thể không thể sao chép hiệu suất của tất cả những năm trước đây, nhưng đây là một bước tiến lớn theo đúng hướng của họ.

Thái Lan để lại rắc rối lớn trên băng ghế chỉ đạo

Sau trận thua 4-1 đầy bất ngờ trước Ấn Độ, Thái Lan chia tay huấn luyện viên trưởng Milovan Rajevac và nhiều người nghĩ rằng điều này sẽ làm hỏng hoàn toàn chiến dịch của họ. Tuy nhiên, những gì diễn ra trong hai trận đấu tiếp theo cho thấy họ thực sự tốt như thế nào.

Đầu tiên, họ đánh bại Bahrain với tỷ số 1 – 0  và sau đó tiếp tục hòa 1-1 với UAE tối nay để đảm bảo một bến đỗ ở vòng đấu loại trực tiếp. Sirisak Yodyardthai chắc chắn sẽ có một danh sách những người theo dõi hoàn toàn mới sau chiến dịch Asian Cup này.

Bảng A có tới 3 đội bóng điều kiện lọt vào vòng knock out

Trước khi bắt đầu ngày diễn ra trận đấu, nhiều người kỳ vọng UAE sẽ cùng Ấn Độ vượt qua vòng tiếp theo, xem xét đội bóng “tiểu lục địa” đã thi đấu tốt như thế nào trong hai trận đấu đã qua của họ. Thái Lan cũng hy vọng vượt qua vòng bảng, tuy nhiên cơ hội không được lớn như Ấn Độ và UAE.

Tuy nhiên, kết quả đã chứng kiến ​​nhóm hoàn toàn quay đầu khi Ấn Độ thấy mình đứng cuối bảng dù chiến thắng 4-1 trước Thái Lan, trong khi cả ba UAE, Bahrain và Thái Lan đều tiến vào vòng tiếp theo.

Chấm điểm cầu thủ trận Thái Lan 1 – 1 UAE